Đai ốc tai hồng (tán chuồn) m4-m10

1 / 6
  • Cập nhật lúc cuối: 24/07/2021 16:38:25,  Đã xem: 920
  • Mã sản phẩm: m4-m10
  • Trạng thái: Còn hàng
Giá bán: Liên hệ: 0977 967 020
Đai ốc tai hồng( Tán chuồn) là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren bên trong và được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau. Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Đai ốc tai hồng (Tán chuồn) được dùng khi điều chỉnh bằng ngón tay hay các đai ốc liên kết ở những nơi không có rãnh vặn đai ốc.

 

 

1. Giới thiệu

Đai ốc tai hồng( Tán chuồn) là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren bên trong và được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau.  Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Đai ốc tai hồng (Tán chuồn) có hình dạng đai ốc (ecu) tròn được gắn cùng hai cái tai dựng nghiêng lên trông như tai thỏ hay như cánh chuồn.Trong những liên kết rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép. Đai ốc thông dụng nhất là đai ốc lục giác với các góc nhọn đã được làm tròn. Các dạng đai ốc khác được dùng trong các trường hợp nhất định như đai ốc tai hồng (Tán chuồn) được dùng khi điều chỉnh bằng ngón tay hay các đai ốc liên kết ở những nơi không có rãnh vặn đai ốc.

2. Chất liệu

Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà đai ốc tai hồng (Tán chuồn) được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau. Thông thường đai ốc tai hồng (Tán chuồn) được sản xuất từ 3 chất liệu chính là: inox 304, Inox 201 và inox 316. Vì 3 chất liệu này có khả năng chịu lực tốt và có khả năng chống ăn mòn cao hơn vật liệu thép hợp kim.

Nếu đai ốc tai hồng (Tán chuồn) được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8 thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, nhưng nếu đai ốc tai hồng (Tán chuồn) phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn thì người ta còn mạ đai ốc tai hồng (Tán chuồn) bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Chính vì vậy, chất liệu làm bằng inox sẽ được sử dụng thông dụng hơn. Hiểu được điều đó, chúng tôi mới chuyên phân phối đai ốc tai hồng chế tạo bằng inox 304, inox 201 và inox 316 để phục vụ nhu cầu khách hàng. 

Thông thường thì người ta sử dụng vật liệu chế tạo đai ốc sẽ sử dụng chung vật liệu chế tạo bu lông (bu lông sẽ liên kết với đai ốc).

Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo đai ốc cùng với vật liệu chế tạo bu lông?

Lý do thứ 1 là nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau, thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo đai ốc khác với vật liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được xết chặt với nhau. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt bu lông và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

Đai ốc được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M4 đến M24.

Cách sử dụng đai ốc tai hồng (Tán chuồn) rất đơn giản. Khi đưa đai ốc vào đầu ren của bulong có thể đệm thêm long đen hoặc vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, sau đó siết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết.

Lưu ý: khi vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren.

BU LONG THINH PHAT chuyên phân phối các loại bulong, ốc vít, súng rút ốc, kìm rút và các sản phẩm chuyên dụng cho cơ khí, công nghiệp chế tạo... Với sự cam kết 100% hàng chính hãng,  chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn ISO. Công ty chúng tôi ngoài việc đem lại sản phẩm tốt, giá thành rẻ, chúng tôi còn mong muốn hợp tác với Quý khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và dài lâu.

Quý khách muốn được tư vấn rõ hơn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0977967020 - 0985107369

 

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

Call: 0977 967 020 - 0985 107 369

Hình ảnh thi công

Hãy để BULONG THINH PHAT  tư vấn cho bạn dễ hiểu hơn !

Fanpage

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 8
  • Hôm nay: 81
  • Hôm qua: 54
  • Trong tháng: 2276
  • Tổng: 73376
Gọi ngay