Ecu liền long đen m12

1 / 6
  • Cập nhật lúc cuối: 24/07/2021 16:45:39,  Đã xem: 635
  • Mã sản phẩm: m12
  • Trạng thái: Còn hàng
Giá bán: Liên hệ: 0977 967 020

 

 

1. Giới thiệu về sản phẩm

Đai ốc (Ecu) liền long đen là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren bên trong luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau. Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Trong những liên kết rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép. Đai ốc được sử dụng thông dụng nhất là đai ốc lục giác với các góc nhọn đã được làm tròn.

Ngoài ra, đai ốc sẽ được thiết kế phù hợp với loại bu lông tương ứng. Ví dụ: Theo tiêu chuẩn ISO đai ốc 10 sẽ phù hợp với bu lông 10.9 hoặc theo tiêu chuẩn SAE đai ốc 5 phù hợp với bu lông 5. Chính vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn, cung cấp đủ chủng loại, kích cỡ với giá thành hợp lý mà chất lượng đảm bảo như yêu cầu của khách hàng.

2. Chất liệu

Tùy vào môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau mà đai ốc (Ecu) liền long đen được sản xuất với các chất liệu, độ bền và kiểu mạ khác nhau. Đai ốc (Ecu) liền long đen được sản xuất từ 3 loại chất liệu đó là: Inox không gỉ 304, inox 201 và inox 316:

- Đối với inox 201, đai ốc (ecu) liền long đen có khả năng chịu lực nhưng khả năng chống ăn mòn của đai ốc (ecu) liền long đen lại kém.

- Đối với inox 304, đai ốc (ecu) liền long đen không những chịu tải tốt mà khả năng chống ăn mòn cũng rất tốt.

- Đối với inox 316 có chút đặc biệt hơn, đai ốc (ecu) liền long đen được làm bằng chất liệu này thì ngoài khả năng chịu lực tốt thì chịu được cả trong những môi trường có tính ăn mòn cao như môi trường hóa chất, hơi nước biển.

- Và cũng có thể đai ốc (ecu) liền long đen được chế tạo bằng thép hợp kim như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8. Bề mặt đai ốc (ecu) liền long đen nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, khi đai ốc (ecu) liền long đen  phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ đai ốc (ecu) liền long đen bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Thông thường thì chất liệu chế tạo đai ốc như thế nào thì chất liệu chế tạo bu lông cũng như vậy (bu lông sẽ liên kết với đai ốc).

Tại sao vậy?

Tại vì: Nếu sử dụng chất liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau, ngoài ra nếu chất liệu chế tạo đai ốc khác với chất liệu chế tạo bu lông sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và bu lông được siết chặt với nhau. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay bu lông dính chặt vào đai ốc, có thể sẽ phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

Hiện nay, đai ốc (ecu) liền long đen được sử dụng khá phổ biến trong các ngành như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Đai ốc (ecu) liền long đen được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, JIS, ASTM, ISO, KS, GB, TCVN… đạt cấp bền 4, 5, 6, 8, 10, 12 theo tiêu chuẩn ISO 898-2 hoặc vật liệu thép không gỉ Inox 201, Inox 304, Inox 316… với đa dạng chủng loại kính thước từ M5 đến M20.

Lắp đặt đai ốc (ecu) liền long đen rất đơn giản, đó là có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, cũng có thể thêm chất kết dính vào nếu mối ghép có yêu cầu. Sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết.

Chú ý: khi vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren, với những mối ghép cần thêm chốt, thì sau khi xiết đai ốc, nhớ là phải thêm chốt để tránh đai ốc bị lỏng hoặc rơi ra khỏi mối ghép.

Thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép. Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

BU LONG THINH PHAT chuyên phân phối các loại bulong, ốc vít, súng rút ốc, kìm rút và các sản phẩm chuyên dụng cho cơ khí, công nghiệp chế tạo... Với sự cam kết 100% hàng chính hãng,  chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn ISO. Công ty chúng tôi ngoài việc đem lại sản phẩm tốt, giá thành rẻ, chúng tôi còn mong muốn hợp tác với Quý khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và dài lâu.

Quý khách muốn được tư vấn rõ hơn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0977967020 - 0985107369

 

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

Call: 0977 967 020 - 0985 107 369

Hình ảnh thi công

Hãy để BULONG THINH PHAT  tư vấn cho bạn dễ hiểu hơn !

Fanpage

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 7
  • Hôm nay: 80
  • Hôm qua: 54
  • Trong tháng: 2275
  • Tổng: 73375
Gọi ngay